Lịch | Biểu mẫu
Thăm dò ý kiến

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “EM YÊU LỊCH SỬ”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em HS trong nhà trường có lòng yêu mến Lịch sử, là nơi tập trung những người có cùng sở thích, hứng thú tìm hiểu kiến thức xã hội: Sự kiện – danh nhân lịch sử... dựa trên sự tham gia tự nguyện của các em nhằm vào việc khuyến khích các em học tập, tìm hiểu, mở rộng kiến thức và thực hiện các hoạt động nhằm làm giàu tri thức xã hội và biết liên hệ kiến thức xã hội để nhìn nhận các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “EM YÊU LỊCH SỬ”

 

Chủ điểm tháng 11

- Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em HS trong nhà trường có lòng yêu mến Lịch sử, là nơi tập trung những người có cùng sở thích, hứng thú tìm hiểu kiến thức xã hội: Sự kiện – danh nhân lịch sử... dựa trên sự tham gia tự nguyện của các em nhằm vào việc khuyến khích các em học tập, tìm hiểu, mở rộng kiến thức và thực hiện các hoạt động nhằm làm giàu tri thức xã hội và biết liên hệ kiến thức xã hội để nhìn nhận các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

- Huy động các giáo viên đang giảng dạy Lịch sử  trong trường cùng nhau hoạt động.

 - Câu lạc bộ Lịch sử  là nơi gắn kết mối quan hệ giữa các giáo viên trong tổ, giữa học sinh với giáo viên và giữa học sinh với nhau.

 - Nhằm đổi mới phương pháp giáo dục của giáo viên và cách học của học sinh.

 - Tạo đội ngũ học sinh giỏi cho nhà trường trong những năm sau.

Do đó tổ khoa học xã hội đã thành lập câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” sinh hoạt 1 lần/tháng vào chiều thứ 5 tuần thứ 4 của tháng. Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã thực hiện được nhiều buổi sinh hoạt với nhiều chủ đề dành cho các em học sinh 4 khối như sau:

  • Khối 6: Giới thiệu các loại công cụ lao động của người nguyên thủy

Một số loại mảnh tước, công cụ chặt thô, công cụ mũi nhọn… bằng đá gốc Bazan có dấu vết sử dụng của người tiền sử trong việc săn bắt, xẻ thịt hoặc trong chiến đấu. Các động tác thường được thực hiện là: chém, đâm, cắt, chặt, ném, nạo, gọt… Việc biết sử dụng công cụ có cạnh sắc, mũi nhọn cho thấy người tiền sử đã vượt ra khỏi cuộc sống động vật. Công cụ đá dần được ghè đẽo, gia công, tu chỉnh ngày càng sắc bén.

 
 


              Học sinh háo hức lựa chọn công cụ lao động của người nguyên thủy

 

 

Cô Huỳnh Thị Thu Thủy đang giới thiệu với học sinh một số mẫu vật công cụ đá

Tuyên dương học sinh có lời phát biểu mang tính tư duy

 

  • Khối 7: Kể chuyện về nhân vật lịch sử

Người xưa đã quả quyết: Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, ở đâu cũng có những người thông minh, tài trí, những danh tướng, nhà giáo mẫu mực đóng góp nhiều cho đất nước. Từ đời này qua đời khác câu chuyện về các bậc hiền tài đã được chép vào chính sử. Lưu truyền, được kể lại với nhiều dị bản khác nhau. Tiêu biểu như nhà giáo “Chu Văn An”.

 

Cô Hồ Thị Thanh Hiếu đang kể cho học sinh lớp 7 nghe những công lao to lớn của nhà giáo Chu Văn An.

 

Học sinh trình bày cảm nghĩ về nhà giáo Chu Văn An

  • Khối 8: Trò chơi “ô chữ lịch sử”

Giáo viên thiết kế các ô chữ hàng ngang và hàng dọc. Từ đó đặt câu hỏi để học sinh giải đáp. Mỗi ô  chữ là một sự kiện lịch sử trong bài hoặc trong các bài đã học ô chữ hàng dọc là bài hoặc Lịch sử cần nhấn mạnh. Cũng có thể mỗi ô chữ hàng ngang có một chữ cái chìa khóa. Sau đó yêu cầu học sinh đoán những chữ cái bí ẩn có nội dung là gì?

 

 

 

Cô Bùi Quý Thuy đang hướng dẫn học sinh khối 8 chơi trò chơi “Ô chữ lịch sử” về nội dung Chiến tranh thế giới thứ nhất.

 
 

 

 

 

 

Học sinh tích cực khi tham gia trò chơi

  • Khối 9: Thi hùng biện với chủ đề quan hệ quốc tế từ năm 1945 đến nay

Nhằm giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về quan hệ quốc tế từ năm 1945 – nay, đồng thời các em có thể nêu những ý kiến cá nhân của mình về mối quan hệ quốc tế của các nước trong giai đoạn hiện nay nên các giáo viên trong tổ khoa học xã hội đã tổ chức trò chơi hùng biện trong giờ sinh hoạt của câu lạc bộ.

 

 

 

Em Trần Thị Thanh Huyền đang thuyết trình về nội dung Quan hệ quốc tế sau năm 1945 đến nay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy đang hướng dẫn em Trương Thị Hồng Phúc thi hùng biện

 

 

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 147
Tháng trước : 104