Lịch | Biểu mẫu

Cách thức nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp hình thức truyến năm học 2021-2022.

HƯỚNG DẪN

Quy trình nộp hồ sơ trực tuyến trên phần mềm tuyển sinh năm học 2021-2022.

(Kèm theo Công văn số 531/PGDĐT-CNTT ngày 23/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo)

Phụ huynh học sinh chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh trực tuyến:

1. Đơn nhập học (phụ huynh nhập trực tiếp trên phần mềm).

2. Chụp hình hoặc scan rõ nội dung bản chính các giấy tờ đính kèm hồ sơ như sau:

+ Giấy khai sinh.

+ Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (chỉ chụp trang bìa, trang có tên chủ hộ và trang có tên học sinh).

+ Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

3. Truy cập đến địa chỉ dưới đây, đăng ký nếu chưa có tài khoản vnEdu, nhập đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu tại đường dẫn https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn

4. Nộp đính kèm các tập tin theo đúng thứ tự đã chuẩn bị ở mục 2 trên phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

5. Theo dõi quá trình nộp hồ sơ tuyển sinh tại địa chỉ https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn hoặc cài đặt ứng dụng vnEdu Connect trên điện thoại miễn phí.

Ghi chú: Phụ huynh tham khảo, xem hướng dẫn cách thức thực hiện đối với cấp học tại địa chỉ: https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn

I. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN VÀO HỌC MẦM NON:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn

Bước 2: Nhấn nút Đăng ký ð Nhập số điện thoại di động đang sử dụng ð Nhập đầy đủ họ và tên phụ huynh ð Đặt mật khẩu mới ð Nhập lại mật khẩu mới ð Nhập mã Captcha (mã xác thực). Lưu ý: Mật khẩu ít nhất 08 ký tự viết liền gồm ký tự viết hoa, ký tự viết thường và chữ số. Ví dụ: NguyenVanA2021

Nếu số điện thoại thuộc nhà mạng Vinaphone thì hệ thống tự gửi mã OTP về máy.

Trường hợp số điện thoại thuộc nhà mạng khác thì soạn tin nhắn gửi 8099 lấy mã OTP. Cú pháp: VNEDU0XN0mã số của hệ thống tự gửi về máy tính (trong đó0 là khoảng trống). Ví dụ: Soạn tin: VNEDU XN 7309655 gửi 8099

Bước 4: Đăng nhập vào phần mềm (Nhập số điện thoại và mật khẩu vừa tạo ở Bước 2).

Bước 5: Chọn cấp mầm non ð Quận/Huyện ð Xã/Phường ð Tạo hồ sơ

Bước 6: Chọn tạo hồ sơ, nhập đầy đủ các thông tin vào hệ thống ð Điền số điện thoại liên lạc, địa chỉ (số nhà, tên đường,…), nếu chỗ ở hiện nay trùng với hộ khẩu thường trú thì chọn Sao chép thông tin từ hộ khẩu.

Bước 8: Chọn “File đính kèm” ð nhấn “Tải lên” chọn ảnh chụp hoặc file PDF các giấy tờ theo quy định ð nhấn “Open”, chọn hình ảnh cần nộp ð “Dùng file”

Bước 9: Tạo hồ sơ ð hệ thống thông báo tạo Thành công ð Nộp hồ sơ (hệ thống xác nhận hồ đã nộp, hiển thị trạng thái “Hồ sơ chờ duyệt cấp trường”,.

Lưu ý: Để theo dõi hồ sơ trực tuyến, phụ huỵnh cài đặt ứng dụng VNEDU Connect trên thiết bị di động thông minh; nhập tài khoản VNEdu và mật khẩu đã đăng ký, chọn biểu tượng chuông thông báo góc phải của ứng dụng để theo dõi quá trình tuyển sinh.

II. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN VÀO HỌC LỚP 1:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn

Bước 5: Chọn cấp tiểu học ð Quận/Huyện ð Xã/Phường ð Tạo hồ sơ

Bước 7: Sau khi nhập thông tin đầy đủ ð Chọn trường theo tuyến tuyển sinh quy định. Lưu ý: Nếu đăng ký hồ sơ trái tuyến thì tích chọn vào “Trường trái tuyến”. Đăng ký các tiêu chí trường yêu cầu (nếu có). Ví dụ: đăng ký bán trú,…

Bước 9: Tạo hồ sơ ð hệ thống thông báo tạo Thành công ð Nộp hồ sơ (hệ thống xác nhận hồ đã nộp, hiển thị trạng thái “Hồ sơ chờ duyệt cấp trường”.

III. QUY TRÌNH TRA CỨU TRỰC TUYẾN HỌC SINH VÀO HỌC LỚP 6:

Bước 1: Tải ứng dụng VNEdu Connect trên thiết bị di động thông minh hoặc truy cập vào trang web https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn

Nếu số điện thoại thuộc nhà mạng Vinaphone thì hệ thống tự gửi mã OTP về máy.

Bước 5: Phụ huynh tra cứu hồ sơ ð Chọn tra cứu thông tin theo mã hồ sơ hoặc tra cứu theo tên học sinh ð Quận huyện ð Phường Xã ð Họ và tên học sinh ð Tra cứu ð Hệ thống trích xuất kết quả thông báo trường THCS học sinh vào năm học mới.